TOP 5 thương hiệu thời trang thể thao bền vững, chất lượng cao, giá rẻ tại Việt Nam

TOP 5 thương hiệu thời trang thể thao bền vững, chất lượng cao, giá rẻ tại Việt Nam

Thời trang bền vững - Một khái niệm vừa mới vừa quen với trong ngành công nghiệp thời trang. Vậy thời trang bền vững là gì? Có những thương hiệu thời trang bền vững nào đang được ưa chuộng? Hãy cùng Athlétique Apparel tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thời trang thể thao bền vững là gì? 

Thời trang bền vững (Sustainable Fashion) là một khái niệm tích hợp của “thời trang” và “bền vững”. Hay còn được theo nghĩa là các sản phẩm thời trang không gây ra những ảnh hưởng xấu đến môi trường và kinh tế từ nguyên liệu đến các khâu sản xuất, quá trình sử dụng, phân huỷ và tái chế.

Một ngành công nghiệp thời trang bền vững là một ngành có khả năng hoạt động được trong thời gian lâu dài, nhiều năm và trong nhiều thập kỷ tới. Các sản phẩm sản xuất ra phải thực sự xanh, thân thiện và không gây ra những ảnh hưởng xấu đến lợi ích của môi trường.

Đến nay, thời trang bền vững không chỉ còn là một xu hướng hay trào lưu, mà nó đã trở thành mục tiêu cần đạt của rất nhiều thương hiệu và doanh nghiệp thời trang trên toàn thế giới. Nhiều thương hiệu đã thay đổi và và tập trung vào sản xuất những sản phẩm thời trang bền vững và mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

Thời trang bền vững ở Việt Nam đã có rất nhiều phát triển, từ quần áo cho đến phụ kiện, tuy nhiên giá thành sản phẩm vẫn khá cao. Chính vì thể, đa số các sản phẩm thời trang bền vững tại Việt Nam hiện nay chỉ dành cho khách hàng ở phân khúc ngách và một số đô thị lớn.  

TOP 5 thương hiệu thời trang thể thao bền vững bền vững, chất lượng cao, giá rẻ tại Việt Nam tại Việt Nam

Với những giá trị mà ngành công nghiệp này mang lại, tại Việt Nam đang xuất hiện ngày càng nhiều thương hiệu thời trang phát triển theo xu hướng này. Cùng Athlétique Apparel  điểm danh qua 7 thương hiệu thời trang bền vững cực hot này nhé! 

1. Adidas

Adidas là một trong những thương hiệu thời trang thể thao hàng đầu thế giới và cũng là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực thời trang bền vững tại Việt Nam. Với chiến lược "End Plastic Waste", Adidas cam kết sử dụng 100% polyester tái chế trong sản xuất các sản phẩm của mình vào năm 2024. Adidas cũng nổi tiếng với dòng sản phẩm Ultraboost và Stan Smith được làm từ các nguyên liệu tái chế, minh chứng cho cam kết bảo vệ môi trường của họ.

Tìm hiểu về thương hiệu Adidas và các sản phẩm của hãng - Cop Sneaker

2. CoolMate

Là thương hiệu thời trang thể thao bản địa, CoolMate nổi bật với cách tiếp cận thời trang bền vững thông qua việc sử dụng nguyên liệu sinh học và quy trình sản xuất thân thiện với môi trường. Sản phẩm của CoolMate được đánh giá cao không chỉ về mặt chất lượng mà còn ở giá cả phải chăng, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam.

Startup thời trang không có cửa hàng, không có nhà máy, chỉ bán online -  Forbes Việt Nam

3. Decathlon

Thương hiệu này không chỉ nổi tiếng với các sản phẩm thể thao chất lượng cao mà còn cam kết mạnh mẽ với thời trang bền vững. Decathlon đưa ra các giải pháp sáng tạo như sử dụng vải tái chế và hệ thống quản lý chất thải nghiêm ngặt, hướng tới mục tiêu giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến môi trường.

KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG DECATHLON TÂN PHÚ AEON MALL, 51% OFF

4. Athlétique Apparel

Là một thương hiệu mới nổi trong ngành thời trang thể thao, Athlétique Apparel tự hào với việc sản xuất các sản phẩm từ vải tái chế và các nguyên liệu tự nhiên, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng cũng như môi trường. Họ cũng đang dẫn đầu trong việc áp dụng các phương pháp sản xuất tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải carbon.

Athlétique Apparel

5. Anta Sports

Thương hiệu này, dù là một tên tuổi lớn trong ngành, nhưng vẫn nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện các chính sách thời trang bền vững. Anta Sports sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất vải tái chế và các nguyên liệu thân thiện với môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng thông qua các chiến dịch về môi trường và xã hội.

Tìm hiểu về Thương hiệu thời trang ANTA - Gianghipreviews

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận